Hàng rào bê tông ly tâm | Hàng rào bê tông đúc sẵn

 Điện thoại: 0982.103.337

Hàng rào bê tông ly tâm Kiên Cường
Bền bỉ với thời gian
Hàng rào nhôm đúc Kiên Cường
Uy tín là chất lượng
Hàng rào bê tông ly tâm Kiên Cường
Kinh tế và thẩm mỹ
Hàng rào bê tông ly tâm Kiên Cường
Kiểu dáng đa dạng
Cổng nhôm đúc Kiên Cường
Đẳng cấp - Chất lượng - Sang trọng - Tinh tế

Tin tức

Báo giá cầu thang nhôm đúc

Sản phẩm cầu thang nhôm đúc sản xuất với quy trình được giám sát chặt chẽ.Áp dụng các công nghệ hiện đại nhất hiện nay để tạo ra sản phẩm...

Báo giá lan can, ban công nhôm đúc

Báo giá lan can, ban công nhôm đúc các loại ban công hợp kim và ban công hợp kim nhôm đúc tại Việt Nam. Giá ban công nhôm đúc 4.000.000VNĐ...

Báo giá cổng nhôm đúc thoáng - Giá cổng…

Cổng nhôm đúc này là cổng nhôm đúc nguyên cánh, cổng nhôm đúc đặc, những mẫu cổng nhôm đúc thoáng này giá giao động từ 9.500.000VNĐ/m2 đến 11.500.000VNĐ/m2 tùy theo...

Bạn đã biết cách bảo quản hàng rào bê tô…

Hàng rào bê tông nghệ thuật hiện nay được được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng bới những ưu điểm vượt trôi của nó, ngay cả từ quy...

More from this category

Sản phẩm Mới Nhất

Sản phẩm bán chạy nhất

Móng hàng rào

Hiện nay, hầu hết các móng hàng rào đa số làm móng lệch tâm vào trong. Bên trong hàng rào còn san lấp cát với chiều cao khá cao (1m-2m). Do chênh lệch chiều sâu chôn móng giữa trong và ngoài hàng rào khá lớn dẫn đến các móng thiết kế thường kiểm tra theo các trạng thái giới hạn đều không thoả. Thực tế có một số hàng rào sau khi thi công đã bị lật ra ngoài mặc dù khi thiết kế cũng đã có bố trí giằng móng vào trong.  

Một số đồ án thiết kế thì thiết kế tính toán với hai trường hợp :

Bình thường

Ngập nước phía lưng tường

Với giả định phi cho cả hai trường hợp là 35o để tính ( giả định này thiên về an toàn, nhưng như vậy thì các kiến thức cơ đất là không được xem xét, do đó lãng phí, và không kiểm soắt được hệ số an toàn thật của công trình. (Các thông số chống cắt với đất đắp là đất dính thì khác đất rời, đất bão hòa thì khác ở trạng thái không bão hòa.)  

Nếu tính hệ số áp lực đất tĩnh theo phương ngang theo công thức Jaky thì :

k = 1-sin(φ'') = 1-sin(35o) = 0,43.

Khi có chênh lệch đất giữa bên trong và bên ngoài hàng rào, thì người ta thường làm tường chắn đất cho phần dưới, hàng rào ngồi lên đỉnh tường chắn đất.

Tùy vào độ cao chênh, tường chắn đất có thể là tường trọng lực (chủ yếu là bê tông đá hộc), hoặc tường bê tông cốt thép có sườn (có rất nhiều "cấu hình" cho loại này).

Với chiều cao chênh 1-2m, tường chắn trọng lực bằng đá hộc (chịu lật, trượt nhờ vào trọng lượng bản thân của nó) được dùng phổ biến. Việc thiết kế tường chắn cũng không quá phức tạp. Cụ thể là tường phải đảm bảo các điều kiện về lật, trượt (trượt phẳng, trượt sâu), lún nền, SCT nền đất dưới tường và các điều kiển bền của bản thân tường. Một lưu ý quan trọng nữa là cấu tạo thoát nước đất sau tường.

Thực tế cho thấy có rất nhiều tường chắn bị nghiêng ra ngoài theo thời gian mặc dù đã được thiết kế đảm bảo. Do vậy, khi thiết kế cần lấy hệ số an toàn cao. Áp lực ngang sau tường nhất thiết phải lấy là áp lực tĩnh của đất (rất nhiều người lấy áp lực chủ động). Áp lực thủy tĩnh sau tường cũng cần phải được đưa vào tính toán.  

"Hướng dẫn thiết kế tường chắn công trình Thủy lợi", ký hiệu: HDTL-C-4-76 do GS. Nguyễn Xuân Bảo và GS. Nguyễn Công Mẫn soạn năm 1977, được Bộ Thủy lợi ban hành theo QĐ số 977/TL/QĐ ngày 8/9/1977.

Trong tài liệu này có đề cập khi nào tính với áp lực tĩnh, khi nào tính với áp lực chủ động. Nói chung khi lưng tường cứng, chuyển vị tương đối ở đỉnh tường nhỏ hơn 1/5000 thì tính theo áp lực tĩnh.

Hàng rào nghệ thuật Kiên Cường

Liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0982103337

Kỹ thuật: 0988822284

Email: nghiadan@gmail.com

135 đường Nguyễn Trãi - Khối Kim Tân - Phường Hòa Hiếu - TX Thái Hòa - Nghệ An

Mạng xã hội

Facebook

facebook likebox joomla module